[Lí 10] bài tập động học nâng cao

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h một người đang ở A chuyển động thẳng đều với vận tốc 36km/h đuổi theo 1 người ở B đang chuyển động với vận tốc 5m/s. biết AB=18 km
a)lập phương trình chuyển động
b) người thư 1 đuổi kịp người thứ 2 lúc mấy giờ ở đâu
c) lúc mấy giờ người thứ 1 còn cách người thứ 2 6km
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194):
a) chọn A làm gốc toạ độ
chiều dương từ A đến B
gốc thời gian lúc người A bắt đầu chuyển động
pt chuyển động người A xA=10t
pt chuyển động người đi từ B XB=18+5t
b)
2 người đuổi kịp
\Rightarrow xA=xB\Rightarrow t=3h 36 phút
c) khoảng cách giữa 2 xe
/xA-xB/=6(dấu trị tuyệt đối)
t=4h 48 phút
t2=2h 24 phút
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom