[lí 10] Bài tập chương I

M

maihoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: chất điểm chuyển động thẳng trên đoạn đường S trên 1/3 qđg đầu có v1=18km/h, 1/3 qđg tiếp v2=36km/h, 1/3qđg còn lại v3=15m/s. Tính v trung bình trên cả qđ S?

bài 2:chất điểm 1 k/hành lúc 8h từ A hướng về B vs v=45km/h
________2________9h_____C________B vs v=30km/h
biết rằng lúc 10h chúng gặp nhau
a, tính khoảng cách AC
b, Tính khoảng cáh lúc 11h
c, vẽ đthị của 2 cđ trên cùng 1 hệ trục tọa độ.


p/s: mình post nhàm đề rồi!
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98



Bài 1: Thời gian vật đi trên ba đoạn đường lần lượt là:

$t_1=\frac{S_1}{v_1}=\frac{S}{3.18}=\frac{S}{54}$

$t_2=\frac{s_2}{v_2}=\frac{S}{3.36}=\frac{S}{108}$

$t_3=\frac{S_3}{v_3}=\frac{S}{3.15}=\frac{S}{45}$

Tốc độ trung bình trên cả đoạn đường là:

$v_{tb}=\frac{s_1+s_2+s_3}{t_1+t_2+t_3}=\frac{S}{S.(\frac{1}{54}+\frac{1}{108}+\frac{1}{45})}=...$

Bài 2:TH1: C nằm giữa A và B.

Chọn chiều dương là chiều chuyển động của xe đi từ A; gốc tọa độ tại A; mốc thời gian lúc 8h;

ptcđ của xe 1: $x_1=45t$

ptcđ của xe 2: $x_2=s_{AC}+30(t-1)$

hai xe gặp nhau lúc 10h \Rightarrow $x_1=x_2$ (t=2h)

\Leftrightarrow $45.2=s_{AC}+30$
\Leftrightarrow $s_{AC}=60km$

b, Khoảng cách hai xe lúc 11h là:

$lx_1-x_2l=l45.3-60-30.2l=15$

TH2: B nằm giữa A và C! làm tương tự!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom