[lí 10]bài tập chương I

H

hzaa.98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động thẳng biến đổi đều khởi hành từ lúc t=0 tại điểm A có toạ độ xA=-5m đi theo chiều dương với v=4m/s .Khi đến gốc toạ độ 0 vân tốc là 6m/s
a) Tính a của chuyển động
b)Xác định thời điểm và vận tốc của vật lúc qua điểm B có toạ độ 16m..

giúp nhanh nha mọi người...!
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Một vật chuyển động thẳng biến đổi đều khởi hành từ lúc t=0 tại điểm A có toạ độ xA=-5m đi theo chiều dương với v=4m/s .Khi đến gốc toạ độ 0 vân tốc là 6m/s
a) Tính a của chuyển động
b)Xác định thời điểm và vận tốc của vật lúc qua điểm B có toạ độ 16m..

a, dụng công thức: $v^2-{v_0}^2=2as$

$6^2-4^2=2a.5$

$s=2$ m/s

b, Chọn như đề bài rồi nhé!

ptcđ: $s=-5+4t+t^2$

Thời điểm của vật tại B là:

$16=-5+4t+t^2$

t=3s

Khi đó vận tốc của vật là:

$v=v_0+\frac{at^2}{2}=6+3^2=15m/s$


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom