[lí 10] bài tập chương các định luật bảo toàn

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vành kim loại hình tròn được treo lên tường vào một thanh đỡ T. vành được coi là đồng nhất và có khối lượng m=800g với đường kính D=40cm
a) tìm thế năng trọng trường của vành đai nếu chọn mức không của thế năng tại điểm treo
b) xác định độ biến thiên của thế năng khi quay vành một góc 30 quanh điểm treo. vành luôn ở trong mặt phẳng đứng
 
T

thaoteen21

tl

bài này mjh thấy có trong sách bài tập nek bạn.<><>
đáp án:
a)-1,57 J
b)thế năng tăng 0,21J.thế năng của vành đc xác định =thế năng tại vị trí trọng tâm của vành>>>
thân.....:D:D:D
 
H

hocmai.vatli

cơ bản thì thế năng của vành là:
mgh trong đó h= -R (R là bán kính của vành)
khi quay thì ta tính lạị h' thôi
 
Top Bottom