[Lí 10] Bài kiểm tra 1 tiết

G

giahung341_14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Li_zps75b2de00.png

 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Câu 2:

Chọn hệ quy chiếu:

Hệ tọa độ Ox:
Gốc tọa độ O là vị trí đèn giao thông
Phương cùng chiều chuyển động
Chiều dương cùng chiều chuyển động

Gốc thời gian là lúc đèn chuyển xanh


Phương trình chuyển động xe tải: $x_1=x_o+v_ot+\dfrac12at^2$ với $\begin{cases}x_o=0\\v_o=0\\a=2,5 m/s^2 \end{cases}$

$\rightarrow x_1=\dfrac{2,5}2t^2$

Phương trình chuyển động xe hơi:$x_2=x_o+vt$ với $\begin{cases}x_o=0\\v=54 km/h \end{cases}$

$\rightarrow x_2=54t$

2 xe gặp nhau cho $x_1=x_2$ ;tìm t,nếu có nghiệm $t>0$ thì xe tải có bắt kịp xe hơi
 
Top Bottom