[Lí 10] Bài khó

L

lequang_clhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe cùng xuất phát 1 lúc tại 2 điểm A, B.
+, Nếu chúng đi ngược chiều nhau thì sau 15', khoảng cách giữa 2 xe là 25km và sau 1h thì 2 xe gặp nhau.
+, Nếu chúng đi cùng chiều nhau thì sau 75', khoảng cách 2 xe cũng giảm đi 25km.
Tính: a/ vận tốc 2 xe
b/ quãng đường AB
 
M

mua_sao_bang_98

2 xe cùng xuất phát 1 lúc tại 2 điểm A, B.
+, Nếu chúng đi ngược chiều nhau thì sau 15', khoảng cách giữa 2 xe là 25km và sau 1h thì 2 xe gặp nhau.
+, Nếu chúng đi cùng chiều nhau thì sau 75', khoảng cách 2 xe cũng giảm đi 25km.
Tính: a/ vận tốc 2 xe
b/ quãng đường AB

Giải:

Nếu chúng đi ngược chiều nhau thì sau 15'=1/4h khoảng cách giữa hai xe là 25km

Ta có:$\frac{1}{4}(v_1+v_2)=S-25$ (1)

Sau 1h cũng gặp nhau:

Ta có: $v_1+v_2=S$ (2)

Từ (1)(2) \Rightarrow $\frac{1}{4}.S=S-25 $ \Leftrightarrow $4S-100=S$ \Leftrightarrow $S=\frac{100}{3}$

Nếu chúng đi cùng chiều nhau thì sau 75'=5/4h, khoảng cách 2 xe cũng giảm đi 25km.

\Rightarrow $\frac{5}{4}(v_1-v_2)=S-25$ (3)

Từ (1) và (3) \Rightarrow $v_1=... ; v_2=...$

 
Top Bottom