[Lí 10] Bài khó

L

lequang_clhd

M

mua_sao_bang_98

1 chiếc cano chạy thẳng đều xuôi dòng chảy từ A đến B mất 2h và khi chạy ngược dòng chảy từ B về A mất 3h. Nếu cano tắt máy và thả trôi theo dòng chảy thì mất bao nhiêu h để trôi từ A đến B?

Vận tốc của cano đối với bờ khi xuôi dòng là:

$v_{13}=v_{12}+v_{23}=\frac{S}{2}$ (1)

Vận tốc của nano đối với bờ khi ngược dòng là:

$v'_{13}=v_{12}-v_{23}=\frac{S}{3}$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow $2v_{23}=\frac{S}{6}$ \Rightarrow $v_{23}=\frac{S}{12}$

Vì xe cano tắt máy xuôi theo dòng nước nên vận tốc của cano chính bằng vận tốc của dòng nước

Thời gian để cano xuôi hết xong là:

$t=\frac{S}{v_{23}}=\frac{S}{ \frac{S}{12}}=12h$



Bài này là bài 6.10 SBT vật lý 10 bạn ạ!
 
T

thang271998

Vận tốc của cano đối với bờ khi xuôi dòng là:

[TEX]v_{13}=v_{12}+v_{23}=\frac{S}{2}[/TEX] (1)

Vận tốc của nano đối với bờ khi ngược dòng là:

[TEX]v'_{13}=v_{12}-v_{23}=\frac{S}{3}[/TEX] (2)

Từ (1) và (2)[TEX] 2v_{23}=\frac{S}{6}[/TEX]\Rightarrow [TEX] v_{23}=\frac{S}{12}[/TEX]

Thời gian để cano xuôi hết xong là:

[TEX]t=\frac{S}{v_{23}}=\frac{S}{ \frac{S}{12}}=12h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom