[Lí 10] Bài khó

L

lequang_clhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 người đi xe đạp khởi hành cùng 1 lúc và đi ngược chiều nhau. Người thứ nhất có vận tốc đầu là 18km/h và lên dốc chậm dần đều với gia tốc -0,2m/s^2. Người thứ 2 có vận tốc đầu là 5,4km/h và xuống dốc với gia tốc 0,2m/s^2. Khoảng cách giữa 2 người là 130m. Hỏi sau bao lâu 2 người gặp nhau?
 
L

lanhnevergivesup

2 người đi xe đạp khởi hành cùng 1 lúc và đi ngược chiều nhau. Người thứ nhất có vận tốc đầu là 18km/h và lên dốc chậm dần đều với gia tốc -0,2m/s^2. Người thứ 2 có vận tốc đầu là 5,4km/h và xuống dốc với gia tốc 0,2m/s^2. Khoảng cách giữa 2 người là 130m. Hỏi sau bao lâu 2 người gặp nhau?

Chọn chiều dương từ đỉnh dốc hướng xuống , gốc toạ độ tại đỉnh dốc, gốc thời gian lúc 2 xe bắt đầu chuyển động
PT chuyển động 2 xe : [TEX]x_1=130-5t-\frac{1}{2}.-0,2.t^2 ; x_2=1,5t+\frac{1}{2}.0,2.t^2[/TEX]
hai người gặp nhau : x_1=x_2
=>.........
 
L

lubalubu98

đáp án

t1= -46.5( loại)
t2= 14
=> tại thời điểm t=14 s. kể từ khi 2 xe xuất phát
 
Top Bottom