[Lí 10] Bài động học khó

L

lequang_clhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 2 xe đang chạy cùng chiều trên 1 đường thẳng. Xe thứ nhất chạy trước có vận tốc là 25m/s, xe thứ hai đuổi theo có vận tốc là 35m/s. Lúc 2 xe cách nhau 45m, xe thứ 2, xe thứ nhất hãm phanh vs gia tốc -2m/s^2
a, Xe thứ nhất dừng lại trong bao lâu
b, Giả sử xe thứ 2 cũng hãm phanh cùng lúc. Gia tốc của xe thứ 2 ít nhất bằng bao nhiêu để k bị đâm vào xe thứ nhất
c, Khi đó thời gian hãm để xe thứ 2 dừng lại hẳn là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

2 xe đang chạy cùng chiều trên 1 đường thẳng. Xe thứ nhất chạy trước có vận tốc là 25m/s, xe thứ hai đuổi theo có vận tốc là 35m/s. Lúc 2 xe cách nhau 45m, xe thứ 2, xe thứ nhất hãm phanh vs gia tốc -2m/s^2
a, Xe thứ nhất dừng lại trong bao lâu
b, Giả sử xe thứ 2 cũng hãm phanh cùng lúc. Gia tốc của xe thứ 2 ít nhất bằng bao nhiêu để k bị đâm vào xe thứ nhất
c, Khi đó thời gian hãm để xe thứ 2 dừng lại hẳn là bao nhiêu?

Chọn chiều dương là chiều chuyển động, gốc, mốc tại lúc hai xe xuất phát

Bài này mk không rõ nữa nhưng theo một cách an toàn thì xét hai trường hợp:

+TH1: x1 ở vtri trước xe 2 khi chúng cách nhau 45m
(kiểu như này: ______x1_______x2______)

a, ADCT: $v=v_0+at$

Xe 1: $0=25-2t$ \Rightarrow $t=12,5s$

 
Top Bottom