[Lí 10] Bài động học khó

L

lequang_clhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Các giọt nước rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau. Giọt nước 1 rơi xuống thì giọt 5 bắt đầu rơi. Tìm khoảng cách giữa 2 giọt nước kế tiếp nhau, biết mái nhà cao 16m, g =10
Bài 2: Sau 2s từ khi giọt nước thứ nhất bắt đầu rơi, khoảng cách giữa 2 giọt nước là 25m. Tính xem giọt nước thứ 2 rơi chậm hơn giọt thứ nhất bao nhiêu s? g=10
 
Last edited by a moderator:
T

tinhhiep381

Câu trả lời

S1- S2 = 25
<=> $\frac{t^2}{2} -\frac{(t-1)^2}{2}=25$
<=> t = 2.25
=> Trong khoảng cách 25m thì tổng tg xe 1 đi là 22.5 => xe 2 = 2.25-2=0.25s
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Bài 1: Các giọt nước rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau. Giọt nước 1 rơi xuống thì giọt 5 bắt đầu rơi. Tìm khoảng cách giữa 2 giọt nước kế tiếp nhau, biết mái nhà cao 16m, g =10
Bài 2: Sau 2s từ khi giọt nước thứ nhất bắt đầu rơi, khoảng cách giữa 2 giọt nước là 25m. Tính xem giọt nước thứ 2 rơi chậm hơn giọt thứ nhất bao nhiêu s? g=10
b1:gọi các khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là t(s).khi giọt 5 bắt đầu rơi thì giọt 1 đã rơi đc 4t(s) và chạm đất(lẽ ra đề bài phải ghi rõ là giọt nc 1 rơi xuống đất thì giọt 5 bắt đầu rơi)
suy ra (4t)^2=16 nên t=1s
b2:mình nghĩ bài này đề sai vì sau 2s,giọt nc thứ nhất rơi đc s=g.4/2=20m thì ko thể có khoảng cách giữa 2 giọt nc là 25m đc (với dạng bài thế này thì 2 giọt phải cùng rơi từ 1 vị trí mà),nếu ko phải như vậy thì đề bài phải cho vị trí bắt đầu rơi của 2 giọt chênh lệch nhau về độ cao là bao nhiêu.
 
T

thang271998

Bài 1
Gọi x là khoảng thời gian giữa hai giọt liên tiếp
ta có:giọt (1):[TEX]s_1=\frac{g(4x)^2}{2}[/TEX]=16\Leftrightarrow [TEX]5*16x^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=\frac{1}{5}[/TEX]
[TEX]s_2=\frac{g(3x)^2}{2}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]s_2= 5*9*\frac{1}{5}=9 [/TEX]
[TEX]s_3=\frac{(2x)^2}{2}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]s_3=5*4*\frac{1}{5}=4[/TEX]
[TEX]s_4=\frac{gx^2}{2}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]s_4=5.\frac{1}{5}=1[/TEX];
[TEX]s_5=o[/TEX](vì khi giọt thứ nhất chạm đất thì giọt thư 2 bắt đầu rơi xuống)
\Rightarrow [TEX]d_1=s_1-s_2=16-9=7; [/TEX]
\Rightarrow[TEX]d_2=s_2-s_3=9-4=5;[/TEX]
\Rightarrow[TEX]d_3=s_3-s_4=4-1=3; [/TEX]
\Rightarrow[TEX]d_4=s_4-s_5=1-0=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom