li 10 bai 3

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều . Sau khi đi được 100 m thì đạt vận tốc là 36 km/h .
a) Tìm thời gian chuyển động của vật trên quãng đường
b) Tìm quãng đường vật đi được trong giây thứ 10
Bài 2 :Một ô tô đang chuyển động với v= 54km/h . Tài xế tắt máy say 15 s thì dừng hẳn .
a ) Tìm quãng đường ô tô đi được trong khoảng thời gian trên
b)vẽ đồ thị vận tốc thời gian
c ) tìm quãng đường ô tô đi được trong 5 giây cuối cùng .
Các bạn trình bày rõ ra cho mình nha . Mình làm rồi sợ trình bày sai + đáp án sai nên mong cac bạn giúp đỡ tận tình
 
L

lanhnevergivesup

Cái này mình chỉ trình bày vắn tắt thôi nhá :p
Bài 1 : Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều . Sau khi đi được 100 m thì đạt vận tốc là 36 km/h .
a) Tìm thời gian chuyển động của vật trên quãng đường
b) Tìm quãng đường vật đi được trong giây thứ 10

a) 36km/h=10m/s
[TEX]v^2- {v_o}^2=2.a.s \Rightarrow a=.0,5[/TEX]
[TEX]S=\frac{1}{2}.a.t^2 \Rightarrow t=\sqrt{{2S}{a}}=20s[/TEX]

b) [TEX]S=S_10-S_9=\frac{1}{2}.a.10^2-\frac{1}{2}.a.9^2 =........[/TEX]

Bài 2 :Một ô tô đang chuyển động với v= 54km/h . Tài xế tắt máy say 15 s thì dừng hẳn .
a ) Tìm quãng đường ô tô đi được trong khoảng thời gian trên
b)vẽ đồ thị vận tốc thời gian
c ) tìm quãng đường ô tô đi được trong 5 giây cuối cùng .]

a) trong 15s dừng hẳn [TEX]\Rightarrow 0=15+a.15 \Rightarrow a=-1[/TEX]
[TEX]S=\frac{1}{2}.-1.15^2+15.15[/TEX]
b) Bạn tự vẽ nhá :D
c) [TEX]S=S_{15}-S_{10}[/TEX] (trong đó S_15 là cả quãng đường đi được , S10 là quãng đường đi được trong 10s đầu tiên)
 
Top Bottom