[Lí 10]1, Một vật có 1 khối lượng 1,5 kg rơi tự do xuống đất trong khoảng t/gian 2s. Độ biến thiên đ

P

pororo_rocket

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một vật có 1 khối lượng 1,5 kg rơi tự do xuống đất trong khoảng t/gian 2s. Độ biến thiên động lượng của vật trong khoảng t/gian nói trên là b/nhiêu? Lấy g=10 m/s^2.
2, Một vật nhỏ có m=1 kg đặt trên mặt phẳng ngang nhẵn ko ma sát. Dưới tác dụng của lực F không đổi có phương nằm ngang ,vật bắt đầu chuyển động sau 1 khoảng t/gian đạt vận tốc v=5 m/s. Tính công của F đã thực hiện?
3, Một ô tô khối lượng 1,5 tấn bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều đạt vận tốc 18 m/s sau 12s. Giả sử lực cản là ko đổi suốt quá trình chuyển động và = 400N. Tìm công suất TB của động cơ ô tô trong 12s đó?
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

1)$v_0=0$
$v_1=v_0+at=0+10.2=20 (m/s)$

Biến thiên động lượng = $\dfrac121,5.20^2-0 =...$


2)Chọn gốc thế năng gắn với mặt đất:

$A_F=W_2-W_1=\dfrac12mv_2^2-\dfrac12mv_1^2=\dfrac121.5^2-0$

3) Gia tốc của xe: $a=18:12=1,5 (m/s^2)$

Hợp lực $F=F_k-F_c=ma=1,5.1,5.1000=2250 (N)$
$F_k=2650 (N)$

Quãng đường ô tô đi được: $1,5.12^2:2=108 (m)$

Công của lực kéo: $A=F_k.s=286200 (J)$

Công suất của động cơ: $N=\dfrac At=23850 (W)=23,85 (kW)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom