lg

L

lonely_97

C

connhikhuc

1) căn (1- sinx) + căn(1 - cosx) =1
2) cos2x + cosx (2tan^2x-1) = 2
3) 3cos4x - 8cos^6x + 2cos^2x + 3 = 0
4) Tìm nghiệm thuộc (0; pi) của pt: 4sin^2(x/2) căn3cos2x = 1 + 2cos^2(x- 3/4pi)
5) sin2x + sinx - 1/2sinx - 1/sin 2x = 2 cot 2x

1)

ta co:

[TEX]\sqrt[]{1-sinx}+\sqrt[]{1-cosx}=1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2-(sinx+cosx)+2\sqrt[]{1-(sinx+cosx)+sin.cosx}=1[/TEX]

dat : sinx+cosx = t ( -\sqrt[]{2}\leq t \leq \sqrt[]{2})

\Rightarrow [TEX]sinx.cosx = \frac{t^2 -1}{2}[/TEX]

thay vao va giai

2) ta co:

[TEX]cos2x+cosx(2\frac{sin^2 x}{cos^2 x}-1)=2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos2x. cos^2 x+2cosx.sin^2 x- cosx= 2cos^2 x[/TEX]

nhom lai va giai, nho lay dk

cau 3 neu la -3 thi tot
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom