Giải PTLG: Sin^{8}x - 2Sin^{4}x.Cos4x + 1 = 0
S stevani_hp 3 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PTLG: [TEX]Sin^{8}x - 2Sin^{4}x.Cos4x + 1 = 0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PTLG: [TEX]Sin^{8}x - 2Sin^{4}x.Cos4x + 1 = 0[/TEX]
N niemkieuloveahbu 3 Tháng một 2012 #2 [TEX]Sin^{8}x - 2Sin^{4}x.Cos4x + 1 = 0\\ \Leftrightarrow sin^8x-2sin^4xcos4x+cos^24x+1-cos^24x=0 \\ \Leftrightarrow (sin^4-cos4x)^2+sin^24x=0\\ \{sin^4x=cos4x\\{sin4x=0} \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX]
[TEX]Sin^{8}x - 2Sin^{4}x.Cos4x + 1 = 0\\ \Leftrightarrow sin^8x-2sin^4xcos4x+cos^24x+1-cos^24x=0 \\ \Leftrightarrow (sin^4-cos4x)^2+sin^24x=0\\ \{sin^4x=cos4x\\{sin4x=0} \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX]