lets

L

lehongcongxx

C

canhdong_binhyen

1)))este X ko no mạch hở có tỉ khối với oxi la 3.125 & khi tham gia phản ứng xà phòng hóa tạo ra 1 andehit và 1 muối của axit hữu cơ.Co bao nhiêu công thức phù hợp với X........
2)))Có cả lời giải thì tốt qua'
M=100=>C5H8O2
HCOOC=C-C-C(1)cái này thêm mạch nháh
C-COOC=C-C(2)
C-C-COOC=C(3)
 
T

toi_yeu_viet_nam

1)))este X ko no mạch hở có tỉ khối với oxi la 3.125 & khi tham gia phản ứng xà phòng hóa tạo ra 1 andehit và 1 muối của axit hữu cơ.Co bao nhiêu công thức phù hợp với X........
2)))Có cả lời giải thì tốt qua'
từ klpt==>12x+y+z=M==>gpt nghiệm nguyên==>x,y,z==>z=2 mà este==>este đơn chức
tạo andehit==>gốc rượu có 1\pi
xet pi toàn phân tử có pi=2==>1pi trong este 1 pi tron gốc rượ==>gốc ax no
từ đây viết đồng phân bình thường nhé
 
L

lehongcongxx

minh can` ket' qua? nua~
________________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom