Toán 8 $\left(x^2y^3-\dfrac12xy+2y\right)(x-2y)$

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Mình làm vầy ko biết đúng ko:
(x^2y^3 - 1/2xy +2y) (x - 2y)
= (x^3 y^2 - 2x^2y^3) - ( 1/2x^2y + 2xy^2) + (2xy - 4y^2)
= x^3 y^2 - 2x^2y^3 - 1/2x^2y + 2xy^2 + 2xy - 4y^2
Ý bác là:
[tex](x^2y^3 - \frac{1}{2}xy +2y) (x - 2y) = (x^3 y^2 - 2x^2y^3) - ( \frac{1}{2}x^2y + 2xy^2) + (2xy - 4y^2) = x^3 y^2 - 2x^2y^3 - \frac{1}{2}x^2y + 2xy^2 + 2xy - 4y^2[/tex]
Em lại ra kq là [tex]x^3y^3-\frac{1}{2}x^2y+2xy-2x^2y^4+xy^2-4y^2[/tex]
 
Top Bottom