Toán 10 $\left\{\begin{matrix} xy-3x-2y=16 & & \\ x^2+y^2-2x-4y=33 & & \end{matrix}\right.$

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]\left\{\begin{matrix} xy-3x-2y=16 & & \\ x^2+y^2-2x-4y=33 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow 2xy-6x-4y+x^2+y^2-2x-4y=32+33\Leftrightarrow (x+y)^2-8(x+y)-65=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x+y=13 & & \\ x+y=-5 & & \end{bmatrix}[/tex]
Đến đây ez rồi nhé!
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
[tex]\left\{\begin{matrix} xy-3x-2y=16 & & \\ x^2+y^2-2x-4y=33 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow 2xy-6x-4y+x^2+y^2-2x-4y=32+33\Leftrightarrow (x+y)^2-8(x+y)-65=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x+y=13 & & \\ x+y=-5 & & \end{bmatrix}[/tex]
Đến đây ez rồi nhé!
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
thế 2xy ở đâu rồi bạn? :Rabbit36
 
Top Bottom