lê nin bó tay tuj !!!!!!!!!!!!!!!!(<-_->)

Y

yhocbotay7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 CMR:
X - [(x^3)/6]<sinx , x>0
Câu2 Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông tại B , cạnh bên SA vuông góc với đáy . Biết AB = a ,BC = a can 3 và SA = 3a
a) Tính thể tích của khối chóp SABC theo a
b) Gọi I là trung điểm của cạnh SC , tính độ dài đoạn thẳng BI theo a

Câu3 Tìm các giá trị của tham số m để đường thẳng y = -2x+m cắt đồ thị hàm số
y = {x^2+x -1 }/{x} tại 2 điểm phân biệt A ,B sao cho trung điểm của đoạn thẳng AB thuộc trục tung.

Câu4 Tìm m để phương trình sau có nghiệm
can bac 2 cua {x+1} - m nhan can bac 2 cua{ x - 1} + 2 nhan can bac 4 cua {x^2 - 1} = 0
 
Last edited by a moderator:
P

pe_yumi

ic ....................ko hỉu cái đề ...................viết lại baby giải cho :)
ghj kiểu bt cũng dc ..........
 
C

canhbuomtrang_miss

thật sự là hoa mắt rùi!!đọc mà hok hiểu gì cả
bạn viết rõ đề ra đươc ko?
hoa mắt rùi sao mà giải được hả bạn ^^
 
K

kuncandy92

a, S ABC = 1/2 a can 3 .a = (a² can3)/2
Có SA (ABC) => SA là đường cao hình chóp
=> VSABC = SA. S tam giac ABC
= 1/3 a . a^2 can 3/2 = 3a^3. (can3)/2 (dvtt)

b, Kẻ IH song song SA => IH là đường trung bình của tam giac SCA
I là trung điểm SC

=> IH= SA/2 = 3a/2
Xét tam giác vuông ABC theo pytago ta có:
AC = 2a
Do IH là đtb nên H là trung điểm AC
=> BH = a
Mặt khác IH song song SA
SA (ABC) => IH vuong goc BH
BH thuộc (ABC)
Xét tam giác vuông IHB theo pytago
BI = a.(can 13)/2
 
Last edited by a moderator:
B

binhbk_247

Câu4 Tìm m để phương trình sau có nghiệm
can bac 2 cua {x+1} - m nhan can bac 2 cua{ x - 1} + 2 nhan can bac 4 cua {x^2 - 1} = 0
pt: [TEX] \sqrt{x + 1} - m\sqrt{x - 1} + 2\sqrt[4]{x^2 - 1} = 0 (1)[/TEX]
ĐK: [TEX] x \ge 1[/TEX]
*Xét x = 1: (1) [TEX](1) \leftrightarrow\sqrt{2} = 0[/TEX]: vô nghiệm
*Xét [TEX]x \not=\ 1 [/TEX], chia 2 vế của (1) cho [TEX]\sqrt{x - 1}[/TEX] ta có
[TEX](1) \leftrightarrow\sqrt{\frac{x + 1}{x - 1}} - m + 2\sqrt[4]{{\frac{x + 1}{x - 1}}} = 0 (2)[/TEX]
Đặt [TEX]t = \sqrt[4]{{\frac{x + 1}{x - 1}}} (t > 1)[/TEX]
[TEX](2) \leftrightarrow t^2 - m + t = 0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow t^2 + t = m[/TEX]
Đến đây bạn dùng xét bảng biến thiên hàm số [TEX]y = t^2 + t[/TEX] với [TEX](t > 1)[/TEX] rồi tìm ra m nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom