[LB]......(¯`•♥tớ yêu môn lý♥•´¯) ..........

B

belatdat_cute

H

huutrang1993

:D
sóng dừng trên dây 2 đầu cố định. tần số gần nhau nhất để tạo ra sóng dừng là

200Hz & 300Hz . hỏi tần số nhỏ nhất là bao nhiêu để tạo ra sóng dừng trên dây

đó ?
bạn nào bít thì giúp mình nhé! thanks ! :D
Khi có hiện tượng sóng dừng
[Tex]l=n.\frac{\lambda}{2} =n.\frac{v}{2f}[/Tex]
[Tex]\Rightarrow n.\frac{v}{2f_1}=(n+1).\frac{v}{2f_2} \Leftrightarrow 300.n=200(n+1) \Rightarrow n=2 [/Tex]
[Tex]n.\frac{v}{2f_1}=n'.\frac{2}{2f'} \Leftrightarrow 2.\frac{v}{2.200}=1.\frac{v}{2.f'} \Rightarrow f'=100 (Hz)[/Tex]
 
L

linhdangvan

:D
sóng dừng trên dây 2 đầu cố định. tần số gần nhau nhất để tạo ra sóng dừng là
200Hz & 300Hz . hỏi tần số nhỏ nhất là bao nhiêu để tạo ra sóng dừng trên dây [/B]

đó ? [/B]
bạn nào bít thì giúp mình nhé! thanks ! :D [/B]

hai f liên tiếp có sóng dừng
[TEX]f_1=nf_0[/TEX]
[TEX]f_2=(n+1)f_0=300Hz[/TEX]
[TEX]>>>f_2-f_1=f_0=100Hz[/TEX]
[TEX]>>>f_{min}=100Hz[/TEX]
 
Top Bottom