Lấy 10 người trả lời đúng và sớm nhất xếp giải k có thưởng nha

T

thuhiennghiadung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 số có tổng bằng 60. Nếu viết số bé vào bên phải số lớn, rồi lại viết số bé vào bên trái số lớn, ta được hai số có tổng bằng 2178. Không cần đặt ẩn, hãy tìm hai số đó(giải bằng hai cách).
Không chấp nhận những trường hợp không ghi đáp án. Giải hai cách kèm giải thích.
100% không sai đề nên các bạn chịu khó suy nghĩ hộ nha.
 
N

nguyenbahiep1

Cho 2 số có tổng bằng 60. Nếu viết số bé vào bên phải số lớn, rồi lại viết số bé vào bên trái số lớn, ta được hai số có tổng bằng 2178. Không cần đặt ẩn, hãy tìm hai số đó(giải bằng hai cách).
Không chấp nhận những trường hợp không ghi đáp án. Giải hai cách kèm giải thích.
100% không sai đề nên các bạn chịu khó suy nghĩ hộ nha.


cả 2 số này đều phải là số có 2 chữ số

số thứ nhất có dạng [TEX]\bar{ab}[/TEX]

số thứ 2 có dạng [TEX] \bar{cd}[/TEX]

[TEX]\bar{cd} > \bar{ab}[/TEX]

tổng hai số là 60 tức là

[TEX]10a +b + 10 c + d = 60[/TEX]

viết số bé vào bên phải số lớn tức là ta có số

[TEX]\bar{cdab}[/TEX]

viết số bé vào bên trái số lớn ta có

[TEX]\bar{abcd}[/TEX]

ta có tổng

[TEX]1000c+100d+10a+b + 1000a+ 100b+10c+d = 2178 \\ \Rightarrow 1000c + 100d + 1000a + 100b + 60 = 6060 \not =2178 [/TEX]

vậy là vô lý do đó đề bài sai , mặc dù bạn bảo nó không sai


có thể sẽ có suy nghĩ là số này có 1 số có 1 số và 1 số có 2 số thì sao??

trả lời luôn

khi cho số bé vào trái phải của số lớn thì chỉ ra số có 3 chữ số, tổng của 2 số có 3 chữ số sẽ không thể đạt tới 2178 được

Kết luận đề bài sai
 
Top Bottom