Lâu lâu mới có câu hỏi hay,đưa lên cho mọi người cùng giải!!!

T

tbinhpro

Sao mãi trả thấy ai tham khảo gì nhỉ???:khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):

Mình cũng vừa mới làm được xong đưa lên cho mọi người tham khảo.
Điều kiện thì bỏ qua nhé vì nó cũng dễ tìm mà.
Biến đổi thành:

[TEX]\frac{e^(\frac{\sqrt{2}}{2}sinx)}{sinx}= \frac{e^ (\frac{\sqrt{2}}{2}cosx)}{cosx}[/TEX]

Sau đó xét tính đơn điệu của hàm số [TEX]y=\frac{e^(\frac{\sqrt{2}}{2}t)}{t}[/TEX]
Thì thấy hàm đồng biến trên các khoảng (-1,0) và (0,1)
mà f(sinx)=f(cosx) và do tanx>0 nên sinx , cosx cùng dấu
Vậy suy ra sinx = cosx. giải ra cuối cùng được [TEX]x=\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX]
Nếu bạn nào có cách khác thì cứ đề lên nhé!:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom