L
lekhanh510
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Lướt web vô tình thấy món này lạ lạ mà hấp dẫn nữa, giới thiệu cho moi người biết nè. Xem chi tiết trên trang http://www.vnnhahang.com nha, thấy no nhiu món hay lắm.
Lẩu kem hấp dẫn thực khách còn bởi sự bày trí bắt mắt, ngon lành. Mới năm ngoái, theo kết quả nghiên cứu thị trường của TNS, kem Tràng Tiền là một trong những sản phẩm có mức tăng trưởng cao nhất năm 2007. Kem bây giờ không chỉ đơn thuần là hỗn hợp của bơ, sữa, bột... được bán trong những tủ kem bình dân góc phố mà còn là món ăn được chế biến rất công phu, sáng tạo tại các nhà hàng sang trọng. Dạo một vòng quanh TP.HCM, cắn một miếng kem chiên vừa nóng giòn, vừa mát rượi hay quây quần cùng nhau bên nồi lẩu kem nghi ngút khói mới hiểu hết sự đa dạng muôn màu trong thế giới kem.
Nóng lạnh kem chiên
Kem chiên dường như là một kẻ ngoại đạo trong xứ sở ẩm thực bởi sự nóng lạnh lạ đời chẳng giống ai của nó. Nhưng có lẽ nhờ vậy mà kem chiên khác hẳn những món chiên dầu mỡ hay những que kem lạnh buốt thường thấy.
Cách làm kem chiên khá công phu và tỉ mỉ, bởi phải giữ cho lớp vỏ ngoài vàng óng, giòn rụm bọc lấy viên kem mát lạnh bên trong. Hỗn hợp nóng lạnh đem đến cho vị giác những cảm xúc mới lạ, vừa có thể gây bỏng lưỡi, vừa có thể làm ê răng. Khi viên kem tan chảy trong miệng, chút dầu chiên tứa ra từ lớp vỏ sẽ khiến kem có thêm vị béo ngậy. Vì thế nên người đầu bếp phải rất cẩn thận đong đo dầu chiên, lớp vỏ bọc kem sao cho vị béo vừa phải, nếu không sẽ rất dễ ngấy.
Có rất nhiều kiểu làm kem chiên nhưng phổ biến nhất là cách mà quán Tropicana Juice Bar trên đường Pasteur (quận 1) thực hiện. Kem được bọc trong một lớp bánh sandwich gấp lại hình tam giác, sau đó bỏ vào tủ lạnh cho đông đặc. Khi khách cần dùng, miếng sandwich sẽ được tráng sơ lớp bột mịn (hỗn hợp bơ, sữa, trứng gà…) rồi đem chiên trong dầu nóng. Sau khoảng vài phút, khi lớp vỏ vừa chín vàng thì kem được vớt ra ngay. Lúc này, nhìn qua phía ngoài còn nóng bốc khói nhưng bên trong viên kem vẫn... lạnh toát.
Ở TP.HCM cũng đã có kiểu kem chiên Nhật Bản, cách làm có phần tỉ mỉ và bày vẽ hơn. Kem không được gói trong bánh sandwich mà cuộn lại thành một khoanh tròn dài, sau đó cắt khúc nhỏ rồi rưới thêm xốt chocolate hay dâu tây để làm món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt.
Khi kem “kết duyên” cùng "lẩu, pizza và buffet"
Nhắc đến lẩu, người ta nghĩ ngay đến cảnh cả nhóm bạn hay gia đình quây quanh một nồi “tả pí lù” nghi ngút khói và đủ loại rau, thịt, tôm, cá… Ăn lẩu là phải chấp nhận mồ hôi tươm trên trán vì cái nóng hừng hực của nồi nước đang sôi. Nhưng lại có một loại lẩu mát lạnh và ngào ngạt hương thơm của trái cây tươi, bánh quế, xốt chocolate… Đó chính là lẩu kem!
Cách bày trí lẩu kem cũng hệt như lẩu thông thường, ở giữa có chiếc tách đựng chocolate nóng chảy, được đun bằng một ngọn nến nhỏ, xung quanh là các ngăn đồ ăn như dâu tươi, lê, táo, bánh quế và dĩ nhiên, không thể thiếu kem. Khi dùng xong nồi lẩu 14 viên kem Pháp đủ vị tại Nhà hàng Fanny (29- 31 Tôn Thất Thiệp Q.1), mọi người đều gật gù công nhận lẩu kem đúng thật giống hệt các loại “tả pí lù”, duy chỉ có điều ăn lẩu mà ai cũng xuýt xoa “Lạnh quá!”. Điểm đặc biệt nữa của lẩu kem chính là ở tách chocolate nóng chảy, khi rưới nước xốt này lên kem, lập tức nó sẽ đông đặc lại theo hình dạng được vẽ ra, trang trí cho món kem thêm sinh động.
Lẩu kem hấp dẫn thực khách còn bởi sự bày trí bắt mắt, ngon lành. Mới năm ngoái, theo kết quả nghiên cứu thị trường của TNS, kem Tràng Tiền là một trong những sản phẩm có mức tăng trưởng cao nhất năm 2007. Kem bây giờ không chỉ đơn thuần là hỗn hợp của bơ, sữa, bột... được bán trong những tủ kem bình dân góc phố mà còn là món ăn được chế biến rất công phu, sáng tạo tại các nhà hàng sang trọng. Dạo một vòng quanh TP.HCM, cắn một miếng kem chiên vừa nóng giòn, vừa mát rượi hay quây quần cùng nhau bên nồi lẩu kem nghi ngút khói mới hiểu hết sự đa dạng muôn màu trong thế giới kem.
Nóng lạnh kem chiên
Kem chiên dường như là một kẻ ngoại đạo trong xứ sở ẩm thực bởi sự nóng lạnh lạ đời chẳng giống ai của nó. Nhưng có lẽ nhờ vậy mà kem chiên khác hẳn những món chiên dầu mỡ hay những que kem lạnh buốt thường thấy.
Cách làm kem chiên khá công phu và tỉ mỉ, bởi phải giữ cho lớp vỏ ngoài vàng óng, giòn rụm bọc lấy viên kem mát lạnh bên trong. Hỗn hợp nóng lạnh đem đến cho vị giác những cảm xúc mới lạ, vừa có thể gây bỏng lưỡi, vừa có thể làm ê răng. Khi viên kem tan chảy trong miệng, chút dầu chiên tứa ra từ lớp vỏ sẽ khiến kem có thêm vị béo ngậy. Vì thế nên người đầu bếp phải rất cẩn thận đong đo dầu chiên, lớp vỏ bọc kem sao cho vị béo vừa phải, nếu không sẽ rất dễ ngấy.
Có rất nhiều kiểu làm kem chiên nhưng phổ biến nhất là cách mà quán Tropicana Juice Bar trên đường Pasteur (quận 1) thực hiện. Kem được bọc trong một lớp bánh sandwich gấp lại hình tam giác, sau đó bỏ vào tủ lạnh cho đông đặc. Khi khách cần dùng, miếng sandwich sẽ được tráng sơ lớp bột mịn (hỗn hợp bơ, sữa, trứng gà…) rồi đem chiên trong dầu nóng. Sau khoảng vài phút, khi lớp vỏ vừa chín vàng thì kem được vớt ra ngay. Lúc này, nhìn qua phía ngoài còn nóng bốc khói nhưng bên trong viên kem vẫn... lạnh toát.
Ở TP.HCM cũng đã có kiểu kem chiên Nhật Bản, cách làm có phần tỉ mỉ và bày vẽ hơn. Kem không được gói trong bánh sandwich mà cuộn lại thành một khoanh tròn dài, sau đó cắt khúc nhỏ rồi rưới thêm xốt chocolate hay dâu tây để làm món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt.
Khi kem “kết duyên” cùng "lẩu, pizza và buffet"
Nhắc đến lẩu, người ta nghĩ ngay đến cảnh cả nhóm bạn hay gia đình quây quanh một nồi “tả pí lù” nghi ngút khói và đủ loại rau, thịt, tôm, cá… Ăn lẩu là phải chấp nhận mồ hôi tươm trên trán vì cái nóng hừng hực của nồi nước đang sôi. Nhưng lại có một loại lẩu mát lạnh và ngào ngạt hương thơm của trái cây tươi, bánh quế, xốt chocolate… Đó chính là lẩu kem!
Cách bày trí lẩu kem cũng hệt như lẩu thông thường, ở giữa có chiếc tách đựng chocolate nóng chảy, được đun bằng một ngọn nến nhỏ, xung quanh là các ngăn đồ ăn như dâu tươi, lê, táo, bánh quế và dĩ nhiên, không thể thiếu kem. Khi dùng xong nồi lẩu 14 viên kem Pháp đủ vị tại Nhà hàng Fanny (29- 31 Tôn Thất Thiệp Q.1), mọi người đều gật gù công nhận lẩu kem đúng thật giống hệt các loại “tả pí lù”, duy chỉ có điều ăn lẩu mà ai cũng xuýt xoa “Lạnh quá!”. Điểm đặc biệt nữa của lẩu kem chính là ở tách chocolate nóng chảy, khi rưới nước xốt này lên kem, lập tức nó sẽ đông đặc lại theo hình dạng được vẽ ra, trang trí cho món kem thêm sinh động.