Lập trình pascal

S

starjewel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn 1 trong các đề sau:
Bài 1: Viết chương trình thực hiện : nhập năm, kiểm tra và thông báo năm vừa nhập có phải là năm nhuần hay không?
(Năm nhuận là năm chia hết cho 4, và nếu chia hết cho 100 thì phải chia hết cho 400)

Bài 2: Viết chương trình thực hiện : nhập chiều cao và cân nặng, kiểm tra và thông báo người đó có thừa cân, đạt yêu cầu hay thiếu cân hay không. Biết cân nặng tiêu chuẩn = chiều cao – 105.

Bài 3: Viết chương trình thực hiện : nhập chiều cao của một người. Nếu chiều cao >150cm thì thông báo”Tiền vé là 100000”, nếu chiều cao > 130cm thì thông báo “Tiền vé là 50000”, thấp hơn 100cm thì thông báo “Miễn phí”.

Bài 4: Viết chương trình thực hiện : nhập CD và CR từ bàn phím. Kiểm tra nếu CD và CR > 0 thì tính và in lên màn hình diện tích hình chữ nhật.

Bài 5: Viết chương trình tính tiền cho cửa hàng bán hoa.
- Nhập số cành hoa.
- Nếu số cành >= 20 thì giá là 2000d/cành, ngược lại là 2500đ/cành.
Tính tiền và xuất ra có quy cách.

Bài 6: Viết chương trình nhập vào số ngày thuê phòng khách sạn, loại phòng (A, B, C).
- phòng loại A : 300000/ngày
- phòng loại B : 250000/ngày
- phòng loại C : 200000/ngày
Tính tiền và xuất ra có quy cách.

Bài 7: Viết chương trình tính tiền thuê sách:
- Nhập : số cuốn, số ngày, giá
Tính tiền = số ngày * số cuốn * giá . Nếu số ngày >5 thì giảm 2000 ngược lại không giảm. Xuất ra có quy cách 10:2.
Tuần sau mình nộp bài rùi
 
T

thiennu274

Bài 1:
program namnhuan;
var y:integer;
begin
write('nhap nam:');
readln(y);
if (y mod 4=0) then write('la nam nhuan') else write('nam khong nhuan');
readln;
end.
Bài 2:
Program chieucao;
var cm,kg:integer;
begin
write('nhap chieu cao (cm)');
readln(cm);
write('nhap can nang:');
readln(kg);
if kg= cm-105 then write('ban la nguoi dat chuan') else
if kg> cm- 105 then write(' ban la nguoi thieu can') else
if kg< cm-105 then write('ban thua can roi, giam beo nhaz');
readln;
end.

Bài 3,4,5,6,7: Làm if...then tương tự
 
O

ochuotqb

Bài 3: Viết chương trình thực hiện : nhập chiều cao của một người. Nếu chiều cao >150cm thì thông báo”Tiền vé là 100000”, nếu chiều cao > 130cm thì thông báo “Tiền vé là 50000”, thấp hơn 100cm thì thông báo “Miễn phí”.
PHP:
var a:byte;
 begin
  write('Nhap chieu cao: ');
  readln(a);
   if a>150 then write('Tien ve la 100000')
    else
      if a>130 then write('Tien ve la 50000')
        else if a<100 then write('Mien phi');
    readln
  end.
 
Q

quanghero100

bài năm nhuận của thiennu274 sai rồi hổng phải sai mà là thiếu mình xin phép sửa lại nha!!
Mã:
uses crt;
var nam:integer;
begin
   clrscr;
  write('nhap nam: ');
  readln(nam);
  if nam mod 400=0 then write (nam,' la nam nhuan')
   else if (nam mod 4=0) [COLOR="Red"]and [/COLOR][COLOR="Red"](nam mod 100<>0)[/COLOR] then write (nam,' la nam nhuan')
     else write(nam,' khong phai la nam nhuan');
end.

Bài đẫ sửa quanghero100 chú ý nhé :)
 
Last edited by a moderator:

Hoàng hữu Tuấn kiệt

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
1
0
1
22
Đà Nẵng
THPT Liên Chiểu
Viết công thức nhận điểm 3 môn thi đại học toán lí hóa của bạn nếu điểm cao hơn hoặc bằng 24 thì thông bao 'Đỗ' còn ngc lại Kh đỗ
ai giúp mình với hôm nay thi rồi :((
 

Nguyễn Thánh Tiền

Mr Favoirite 2012
Thành viên
2 Tháng mười 2010
1,931
782
324
Hà Nội
cO VUA
Viết công thức nhận điểm 3 môn thi đại học toán lí hóa của bạn nếu điểm cao hơn hoặc bằng 24 thì thông bao 'Đỗ' còn ngc lại Kh đỗ
ai giúp mình với hôm nay thi rồi :((
var a, b, c, t:integer;
begin
readln(a);readln(b);
readln(c);
t:=a+b+c;
if t< 24 then write ("truot") else write (" dau ma");
end.
 

Shodis

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2019
1
0
1
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Ai đó giúp em bài 5 với được không ạ? :(
Em ngồi nghĩ mãi mà ko ra
 

Thanhdat11b1

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2019
1
0
1
20
Ninh Bình
THPT Gia Viễn C
Ai đó giúp em bài 5 với được không ạ? :(
Em ngồi nghĩ mãi mà ko ra
Program tinh_tien;
Uses crt;
Var N, T:integer;
Begin
Clrscr;
Write('nhap so canh hoa N=') ;readln(N) ;
If N>=20 then T:= 2000*N else T:=2500*N;
Writeln('tong tien phai tra la T=', T:10:2);
Readln
End.
 
Last edited:
Top Bottom