Lập trình file

A

angleofdarkness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sáng nay huyện mình tổ chức thi Tin học trẻ huyện lần thứ V, đề mình thấy khá khó và dài, nhờ các bạn đăng lời giải góp ý:

Bài 1: Tìm UCLN
Lập trình nhập vào hai số nguyên m, n sau đó đưa ra màn hình UCLN của hai số đó.

Bài 2: Tính khoảng cách
Một trường trung học cơ sở tổ chức cho giáo viên và học sinh của trường mình đi cắm trại, sinh họat ngoài trời ở vườn Quốc gia Cúc Phương. Để lên lịch đến thăm khu trại các lớp, thầy hiệu trưởng cần biết khoảng cách từ trại của mình ở vị trí có tọa độ (0;0) đến trại các giáo viên chủ nhiệm đều có tọa độ (x;y) được ghi trong tệp văn bản TRAI.TXT chứa liên tiếp các cặp số nguyên, các số cách nhau bởi dấu cách và không kết thức bằng kí tự xuống dòng. Lập trình để đọc các cặp tọa độ từ tệp TRAI.TXT, tính rồi đưa ra màn hình khoảng cách với độ chính xác đến hai chữ số thập phân sau dấu phẩy giữa trại của mỗi giáo viên chủ nhiệm và trại của thầy hiệu trưởng.

Bài 3:
Viết CT nhập từ bàn phím số nguyên dương n < 100 và dãy A gồm n số nguyên a1, a2,..., an có trị tuyệt đối không lớn hơn 1000. Hãy đưa ra màn hình số lượng số nguyên tố trong dãy.
 
T

thienvamai

1/ dùng công thức ucln(a,b) = ucln(b,a mod b);
2/ khoảng cách là [tex]\sqrt{x^2+y^2}; [/tex]
3/ dùng 1 mảng bool check kiểm tra
sau đó dùng sàng eratos
check[x]=true nếu x là số nguyên tố
sau đó nhập các số
nếu số ai có check[ai]=true thì tăng số snt lên 1
 
A

angleofdarkness

1/ dùng công thức ucln(a,b) = ucln(b,a mod b);
2/ khoảng cách là [tex]\sqrt{x^2+y^2}; [/tex]
3/ dùng 1 mảng bool check kiểm tra
sau đó dùng sàng eratos
check[x]=true nếu x là số nguyên tố
sau đó nhập các số
nếu số ai có check[ai]=true thì tăng số snt lên 1

Đúng là lời giải trên mây đấy bạn thienvamai ấy ơi! Bạn nào có lời giải rõ ràng hơn nhớ đăng lên giùm nhé!
 
H

hai6f2009

bài 1 mình còn có cách khác:
lấy a:=a-b;
b:=b-a;
đến khi 2 số bằng nhau thì đó là ƯCLN cần tìm :)
 
H

hai6f2009

còn bài 3 mình có cách này lâu hơn của bạn thienvanmai một tí!
Bạn chạy một vòng for để bắt đầu duyệt dãy. sau đó chạy tiếp 1 vòng nữa ( 2 tới trunc(sqrt(a)) nếu đó là số nguyên tố thì tăng biến đếm
 
Top Bottom