Tin học Lập trình cơ bản

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Của bạn đây:
Mã:
uses crt;
var i,n,s,j:integer;
begin
    write('Nhap n 3 chu so:');readln(n);
    for i:=1 to 3 do
    begin
        j := n mod 10;
        n := n div 10;
        s := s+j;
    end;
    write('Tong cac chu so la:',s);
readln
end.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Của bạn đây:
Mã:
uses crt;
var i,n,s,j:integer;
begin
    write('Nhap n 3 chu so:');readln(n);
    for i:=1 to 3 do
    begin
        j := n mod 10;
        n := n div 10;
        s := s+j;
    end;
    write('Tong cac chu so la:',s);
readln
end.
Viết vài câu lệnh cơ bản là được rồi:
Mã:
uses crt;
BEGIN
        readln(n);
        tram := n div 100;
       chuc = n mod 100 div 10;
       donvi := n mod 10;
       tong := tram + chuc + donvi;
      writeln(tong);
END.
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mã:
#include <stdio.h>
#include <conio.h>
int main(){
    int n,m,j,s=0;
    printf("Nhap n:");scanf("%d",&n);
    for (int i=0;i<=2;i++){
        j=n%10;
        n=(int)n/10;
        s=s+j;
        }
    printf("Tong cac chu so la:%d",s);
    getch();
}
=)
P/s: Check hộ với @trà nguyễn hữu nghĩa
Mấy cái ở trên thầy em không dạy nên cách này thầy em dạy nè!
Em cảm ơn nhưng cũng khác cái thầy em dạy
 
Top Bottom