Lập ptdđ

J

jojo.kkab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CLLX, vật m=400g, lò xo có k=40N/m. Nâng vật lên vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ cho vật dđ. Chọn gốc thời gian lúc thả vật, chiều (+) hướng xuống. Lập ptđd

2. Vật có m=250g treo vào lò xo có k=25N/m. Từ VTCB truyền chon vật vận tốc 40cm/s. Chọn gốc thời gian lúc vant65 qua VTCB theo chiều (-). Lập ptdđ

giúp e với :((
 
N

ngungutruong

[TEX]\omega = \sqrt[]{\frac{k}{m}} = 10[/TEX]

[TEX]\Delta l_0 = \frac{mg}{K} = 10cm[/TEX]

nâng lên vị trí không biến dạng rồi thả nhẹ

[TEX]A= \Delta l_0[/TEX]

chiều dương hướng xuống[TEX] \varphi _0 =\pi[/TEX]

pt: x= 10 cos ( 10t+\pi ) ( cm)


câu 2

[TEX]\omega = 10[/TEX]

[TEX]v_m_a_x = A.\omega => A = \frac{40}{10} =4 ( cm)[/TEX]

vật qua VTCB theo chiều ( -) , vẽ đường tròn. thấy [TEX]\varphi _0[/TEX] =[TEX] \pi[/TEX]/2
 
Top Bottom