Toán 9 Lập pt

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Gọi số ngày hoàn thành công việc của 2 người lần lượt là a,b (ngày) a,b>0
1 ngày mỗi người làm được số phần công việc lần lượt là [tex]\frac{1}{a};\frac{1}{b}[/tex]
Do 2 người làm xong công việc trong 20 ngày nên ta có [tex]20(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})=1\Rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{20}[/tex]
Theo giải thiết thứ 2 thì người thứ 1 làm trong 18 ngày và người thứ 2 làm trong 24 ngày thì xong công việc nên
[tex]\frac{18}{a}+\frac{24}{b}=1[/tex]
Ta có hpt
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{20} & & \\ \frac{18}{a}+\frac{24}{b}=1 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=30 & & \\ b=60 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ...
 
Top Bottom