lap pt tong quat

N

nhocbun99715

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lập pt tổng quát của đừơng thẳng đenta biết :
đen ta đi qua M (4;-1) và điểm N (3;2)
GIẢI
ta có véc tơ MN =(-1;3) làm véc tơ chỉ phương suy ra véc tơ N =(3;1) làm véc tơ pkáp tuyến

mình không hiểu tại sao véc tơ MN= (-1 ,3) và véc tơ N= (3,1) các bạn có thể giúp mình hiểu được ko
 
N

nguyenbahiep1



Giải thích

đầu tiên bạn phải hiểu bản chất thế nào là vecto pháp tuyến , vecto chỉ phương

vecto pháp tuyến là vecto có tính chất vuông góc với đường thắng đó

vecto chỉ phương là vecto có tính chất // hoặc trùng với đường thẳng đó

vậy vecto chỉ phương và pháp tuyến của 1 đường thẳng là vuông góc với nhau

2 vecto vuông góc với nhau thì tích của chúng = 0

vậy nếu vecto chỉ phương là (a,b) vậy vecto pháp tuyến của nó có thể là (b, -a) hoặc (-b, a)

vì (a,b).(-b,a) = 0

(a,b)(b,-a) = 0

vậy vecto chỉ phương là (-1,3) thì pháp tuyến là (3,1)
 
Top Bottom