Lập PT tiếp tuyến song song với đường phân giác thứ 2 của mf tọa độ

P

phuongkhanh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với:

Cho hàm số y= (-x +3) / (2x +1) (C)
Lập phương trình tiếp tuyến của (C) song song với đường phân giác thứ 2 của mặt phẳng tọa độ.


P/S: mình không biết đường phân giác thứ 2 có phương trình như thế nào, và làm thế nào có phương trình đó. Các bạn ai biết giải đáp giùm mình nhé! thanks :)
 
  • Like
Reactions: Liên Hoa
H

hocmai.toanhoc

Các bạn giúp mình bài này với:

Cho hàm số y= (-x +3) / (2x +1) (C)
Lập phương trình tiếp tuyến của (C) song song với đường phân giác thứ 2 của mặt phẳng tọa độ.


P/S: mình không biết đường phân giác thứ 2 có phương trình như thế nào, và làm thế nào có phương trình đó. Các bạn ai biết giải đáp giùm mình nhé! thanks :)

Chào em!
Trong hệ tọa độ Oxy thì đường phân giác thứ nhất có phương trình: y=x, còn đường phân giác thứ 2 có phương trình: y=-x.
Thế là bài này đơn giản rồi nhé!
 
Top Bottom