lập pt đường thẳng

R

rinnegan_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A(-1;4), B và C thuộc d: x-y-4=0. Xác định toạn độ của B,C bik [TEX]S_{ABC}=18[/TEX].

bài 2: Cho tam giác ABC, phân giác trong góc A có Pt: 4x+3y-10=0, C(4;3). Tìm tọa độ điểm B.

Bai3: tam giác ABC cân tại A(6;6), đường thẳng qua trung điểm của AB và AC là x+y-4=0. Tìm toạn độ B,C biết E(1;-3) thuộc đường cao qua C .

Bài 4: tam giác ABC vuông tại A, C(-4;1), phân giác trong góc A có Pt: x+y-5=0. Viết Pt BC biết [TEX]S_{ABC}=24[/TEX], hoành độ điểm A dương.
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A(-1;4), B và C thuộc d: x-y-4=0. Xác định toạn độ của B,C bik S_{ABC} = 18.
$ B, C \in d$

\Rightarrow BC là đt d

$S_{ABC} = \frac{1}{2}.d(A,BC).BC$

với $d(A, BC) = \frac{|-1-4-4|}{\sqrt{2}} = \frac{9}{\sqrt{2}}$

Suy ra $BC = 4.\sqrt{2}$

Gọi H là trung điểm BC. Xét t.g AHC theo pitago \Rightarrow $AC = \sqrt{AH^{2} + HC^{2}} = ....$

Tham số điểm C do C thuộc vào d. Cho AC = ....

Suy ra toạ độ điểm C.

Viết pt AH thoả mãn vuông góc với d, và đi qua A

AH \bigcap_{}^{} d = H

H là trung điểm BC. Suy ra toạ độ B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom