tính thể tích khối lập phương ABCD.A'B'C'D'. biết thể tích của tứ diện A'ACD=8a^3
Akira Kyo Học sinh Thành viên 6 Tháng hai 2018 81 14 36 Quảng Trị Trường THPT Cửa Tùng 31 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính thể tích khối lập phương ABCD.A'B'C'D'. biết thể tích của tứ diện A'ACD=8a^3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính thể tích khối lập phương ABCD.A'B'C'D'. biết thể tích của tứ diện A'ACD=8a^3
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 31 Tháng mười 2019 #2 S.ACD= 1/2 S ABCD => [tex]V_{A'.ACD}=\frac{1}{3}AA'.\frac{1}{2}S_{ABCD}=\frac{1}{6}V[/tex] ( với V là thể tích lập phương) Từ đó => V=[TEX]48a^3[/TEX] Reactions: Dora_Dora
S.ACD= 1/2 S ABCD => [tex]V_{A'.ACD}=\frac{1}{3}AA'.\frac{1}{2}S_{ABCD}=\frac{1}{6}V[/tex] ( với V là thể tích lập phương) Từ đó => V=[TEX]48a^3[/TEX]