Toán 8 Lập phương trình

Apus

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2019
3
1
6
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7 . Một tổ sản xuất dự định hoàn thành công việc trong 18 ngày . Thời gian đầu , họ làm mỗi ngày 120 sản phẩm . Sau khi làm được một nửa số sản phẩm được giao , nhờ hợp lý hoá một số thao tác , mỗi ngày họ làm thêm được 30 sản phẩm nữa so với mỗi ngày trước đó . Biết tổ hoàn thành công việc đúng thời hạn , tính số sản phẩm mà tổ sản xuất được giao .
Bài 8 . Một số tự nhiên có 2 chữ số . rằng chữ số hàng chục gấp 3 lần chữ số hàng đơn vị . Nếu đổi chỗ 2 chữ số cho nhau được chữ số mới nhỏ hơn chữ số cũ 18 đơn vị . Tìm số ban đầu ?
Bài 9 . Một khu vườn hình chữ nhật có chu vi là 56m . Nếu tăng chiều rộng thêm 4m và giảm chiều dài thêm 4m thì diện tích tăng 8m2 . Tính chiều dài và chiều rộng khu vườn ?
Bài 10 . Hai giá sách có 450 cuốn . Nếu chuyển 50 cuốn từ giá thứ nhất sang giá thứ hai thì số sách giá thứ hai sẽ bằng 4/5 số sách ở giá thứ nhất . Tính số sách lúc đầu ở mỗi giá sách ?
Bài 11 . Thùng dầu A chứa số dầu gấp 2 lần thùng dầu B . Nếu lấy bớt đi ở thùng dầu A 20 lít và thêm vào thùng dầu B 10 lít thì số dầu thùng A bằng 4/3 hùng dầu B . Tính số dầu lúc đầu ở mỗi
 
  • Like
Reactions: temotojirimo12

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
8. Gọi số hàng đơn vị là x => Chữ số hàng chục là 3x
=> 10*3x+x-(10x+3x)=18
9. Nửa chu vi là 28. Gọi CD là x => CR: 28-x
=> (x-4)(28-x+4)=x(28-x)+8. Nhớ là CD>CR để loại nghiệm nhé.
10. Gọi số sách giá 1 là x=> Giá 2:450-x
(x-50)/(450-x+50)=5/4
11. Gọi thùng dầu B là x=> Thùng A là 2x
=> (2x-20)/(x+10)=4/3
 
Top Bottom