Toán Lập phương trình

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
23
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Phương trình đã cho x^2-3x+2=0
Phương trình trên có nghiệm [tex]x_{1}=1[/tex] và [tex]x_{2}=2[/tex]
=> [tex]y_{1}=2+1=3;y_{2}=1+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}[/tex]
=> [tex]S=3+\frac{3}{2}=\frac{9}{2};P=3.\frac{3}{2}=\frac{9}{2}[/tex]
=> Pt ẩn y : [tex]y^{2}-\frac{9y}{2}+\frac{9}{2}=0[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom