Toán Lập phương trình

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
  • Like
Reactions: Hà Chi0503

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi $I(a;b)$ là tâm đường tròn $(C)$. Do $(C)$ tiếp xúc với các trục tọa độ nên $|a| = |b|$
Lại có $C$ đi qua $M(4;2)$ nên $a, b >0$. Khi đó $I(a ; a)$
Pt $(C)$ có dạng $(C) : (x-a)^2 + (y-a)^2 = a^2$
Thay $x = 4 ; y = 2$ vào rồi bạn giải ra $a \longrightarrow$ kết luận
 
Top Bottom