lập phương trình

N

nhimcon_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Lập phương trình đường thẳng biết:
a) Nó đi qua A(1;4) và song song với đường thẳng y=2x-1
b) Nó đi qua B(2;-2) và C(-2;4)
c) Nó vuông góc với đường thẳng y=3x-1 và đi qua D(3;5)
d) Nó đi qua M(2;-3) và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng -2
 
H

huong2000x

Phương trình đường thẳng có dạng y=ax+b (a # 0)

Nó đi qua A(1;4) và song song với đường thẳng y=2x-1

Vì Đồ thị hàm số song song với đường thẳng y=2x-1
=> a = 2
Có Đồ thị hàm số y=2x+b qua A (1;4) => x = 1, y = 4 ( là nghiệm đúng của phương trình )
Thay x = 1, y = 4 vào phương trình đường thẳng y=2x+b. Ta có
4=2.1 +b
=> 4=2 +b
=> b = 2
Vậy phương trình đường thẳng có dạng y = 2x+2
 
Last edited by a moderator:
N

nhimcon_online

Phương trình đường thẳng có dạng y=ax+b (a # 0)

Nó đi qua A(1;4) và song song với đường thẳng y=2x-1

Vì Đồ thị hàm số song song với đường thẳng y=2x-1
=> a = 2
Có Đồ thị hàm số y=2x+b qua A (1;4) => x = 1, y = 4 ( là nghiệm đúng của phương trình )
Thay x = 1, y = 4 vào phương trình đường thẳng y=2x+b. Ta có
4=2.1 +b
=> 4=2 +b
=> b = 2
Vậy phương trình đường thẳng có dạng y = 2x+2

Note: Không dùng mực đỏ nha bạn. Chỉ cá mod chấm điểm với nhận xét thì mới dùng bút đỏ bạn ạ
 
Top Bottom