lập phương trình tổng quát của đường thẳng biết thẳng đó đi qua M(3;4) và tạo với Ox một góc 30 độ
N nguyenmivan 10 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lập phương trình tổng quát của đường thẳng biết thẳng đó đi qua M(3;4) và tạo với Ox một góc 30 độ Last edited by a moderator: 14 Tháng tư 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lập phương trình tổng quát của đường thẳng biết thẳng đó đi qua M(3;4) và tạo với Ox một góc 30 độ
H hoang_duythanh 10 Tháng một 2014 #2 gọi pt đường thẳng đó là y=ax+b do nó tạo góc 30 độ so với Ox nên $a=tan(30^o)=\frac{1}{\sqrt[]{3}} $ thay x=3,y=4 vào =>4=$\frac{1}{\sqrt[]{3}}x+b $=>b=.... =>pt đường thẳng là.....
gọi pt đường thẳng đó là y=ax+b do nó tạo góc 30 độ so với Ox nên $a=tan(30^o)=\frac{1}{\sqrt[]{3}} $ thay x=3,y=4 vào =>4=$\frac{1}{\sqrt[]{3}}x+b $=>b=.... =>pt đường thẳng là.....