Lập phương trình tổng quát các cạnh của tam giác?

  • Thread starter ahellonearth
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 7,018

A

ahellonearth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho tam giác ABC: B(-4;-3) và hai đường cao có phương trình lần lượt 5x+3y+4=0 và 3x+8y+13=0. Lập phương trình tổng quát các cạnh của tam giác.
2> Cho tam giác ABC: B(2;-7) đường cao qua A: 3x+y+11=0 và trung tuyến kẻ từ C: x+2y+7=0. Lập phương trình tổng quát các cạnh của tam giác.
3> Cho tam giác ABC: A(2;-1) và các đường phân giác trong góc B;C có phương trình: x-2y+1=0 và x+y+3=0. Lập phương trình đường thẳng BC.
4> Cho tam giác ABC: AB: x-y+4=0; BC: 3x+5y+4=0; AC: 7x+y-12=0. Viết phương trình tia phân giác trong góc A.
5> Cho tam giác ABC: A(1;3), hai đường trung tuyến có phương trình x-2y+1=0 và y-1=0. Viết phương trình các cạnh tam giác ABC.
6> Cho tam giác ABC: C(4;3) phân giác trong và trung tuyến kẻ từ một đỉnh có phương trình x+2y-5=0 và 4x+13y-10=0. Viết phương trình các cạnh tam giác ABC.
=> Các bạn làm ngắn gọc dễ hiểu nhé!
 
T

thang271998

1> Cho tam giác ABC: B(-4;-3) và hai đường cao có phương trình lần lượt 5x+3y+4=0 và 3x+8y+13=0. Lập phương trình tổng quát các cạnh của tam giác.
2> Cho tam giác ABC: B(2;-7) đường cao qua A: 3x+y+11=0 và trung tuyến kẻ từ C: x+2y+7=0. Lập phương trình tổng quát các cạnh của tam giác.
Bài 1:
Đường cao ở đây phải chọn tùy ý rồi
CHọn đt (AH)5x+3y+4=0
(BK) 3x+8y+13=0
Do AH vuông góc với BC
[TEX]\Rightarrow \vec{u}_{AH}=\vec{n}_{BC}=(-3;5)[/TEX]
\Rightarrow pt(BC): 3x+5y+c=0 mà pt(BC) đi qua B(-4;-3)
\Rightarrow c=27
\Rightarrow pt(BC): 3x+5y+27=0
Tương tự pt (AB);(AC)
Bài 2:
Đường cao qua A có [TEX]\vec{u}=(-1;3)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \vec{n}_{BC}=(-1;3)[/TEX]
\Rightarrow pt(BC): -x+3y+c=0 mà BC lại đi qua B(2;-7)
\Rightarrow c= 23
\Rightarrow pt(BC): -x+3y+23=0
Tương tự tìm pt(AB) ; (AC)
Chúc bạn học tốt!
 
T

thang271998

3> Cho tam giác ABC: A(2;-1) và các đường phân giác trong góc B;C có phương trình: x-2y+1=0 và x+y+3=0. Lập phương trình đường thẳng BC.
Bài này cậu cần kẻ thêm hình...Gợi ý thế nhé....Phần này cũng dễ thôi
 
Top Bottom