Lập phương trình tiếp tuyến

N

nthanh32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Gọi (C) là đồ thị hàm số y=x^3-5x^2+2. Viết pttt của (C)
a/ Biết tt song song với đt 3x+y+1=0
b/ TT vuông góc với đt 7y-x+4=0
2/ Cho hàm số y=f(x)= (x^2-1)(x+1). Viết pttt đồ thị hs tại giao điểm của đồ thị với trục hoành
Mấy anh chị giải giùm :p
 
D

dark_gialai

1/ Gọi (C) là đồ thị hàm số y=x^3-5x^2+2. Viết pttt của (C)
a/ Biết tt song song với đt 3x+y+1=0
b/ TT vuông góc với đt 7y-x+4=0
a/ k =-3
[TEX]y' = 3x^2 - 10x [/TEX]
[TEX]y' =k <=> 3x^2 - 10x = -3 // => x0 =3//x0 = \frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]voi x0 = 3 \\ => y0 =- 16[/TEX]
[TEX]pttt : y = (-3)(x - 3) -16\\<=>y+3x+25=0[/TEX]
[TEX]voi x0 = \frac{1}{3}\\=>y0 = \frac{40}{27}[/TEX]
[TEX]pttt:y = (-3)(x -\frac{1}{3} +\frac{40}{27}[/TEX]
b/[TEX]7y - x +4 = 0//<=>y = \frac{1}{7}x -\frac{4}{7}[/TEX]
mà k1 . k2 = -1
=> k = -7
[TEX]y' = k = -7\\=>x0 = 1 va x0 =\frac{7}{3}[/TEX]
làm tương tự trên
2 Cho hàm số y=f(x)= (x^2-1)(x+1). Viết pttt đồ thị hs tại giao điểm của đồ thị với trục hoành
Hoành độ giao điểm :x0 = -1 => y0 =.........
x0 = 1 => y0 =...............
 
S

smileandhappy1995

1/ Gọi (C) là đồ thị hàm số y=x^3-5x^2+2. Viết pttt của (C)
a/ Biết tt song song với đt 3x+y+1=0(d)
b/ TT vuông góc với đt 7y-x+4=0(d')
2/ Cho hàm số y=f(x)= (x^2-1)(x+1). Viết pttt đồ thị hs tại giao điểm của đồ thị với trục hoành
ta có y' =3x^2 -10x
a) tt//d \Rightarrow k=-3 \Rightarrow 3x^2-10x=-3 \Leftrightarrow x=3 hoặc x=1/3
b) tt vuông góc vs (d') \Rightarrow k= -7 \Rightarrow 3x^2-10x=-7
\Leftrightarrow x=7/3 hoặc x= 1
2) tại giao điểm vs trục hoành y=0 \Rightarrow x=1 hoặc x=-1
mih chỉ vjt vậy còn pttt thì bn tự viết nhak ^^
 
Top Bottom