lập phương trình tiếp tuyến...giúp tớ với

T

tranghh4

Tìm tiệm cận đứng và tiêm cận ngang ra, ta thấy 2 tiệm cân này vuông góc.Do vậy nếu d tạo với 2 tiệm cận 1 tam giác cân thì tam giác đó chính là tam giác vuông cân \Rightarrowhệ số góc của d lá +-1, do y' luôn am nên k=-1
Gọi pt d có dang y=-x+m .Bạn cho y'=-1 và đường cong cawts đường thẳng là ra
 
G

gaodenvang

Bài này gần giống đề thi đại học.
Góc tạo bởi tiếp tuyến và trục hoành gọi là x => tgx=k. TCN // với trục hoành nên góc tạo bởi TCN và tiếp tuyến cũng là x.
Vì TCĐ và TCN vuông góc với nhau => tam giác vuông cân.
=> x có 2 góc là 45 và 135 => k=+-1. Xét dấu =>k=-1.
Thế vào y' giải ra x rồi thế vào y là xong.
 
G

garuta

[TEX]sqrt{2}cos(2x-pi/4)[/TEX]hasssssssssssssssssssssssgggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggg
 
Top Bottom