lập phương trình mặt phẳng

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Cho A(2,0,0), M(1,1,1)
Lập phương trình mp (P) qua A,M cắt Oy, Oz tại B,C sao cho
a/ Diện tích tam giac ABC = $4\sqrt{6}$
b/Thể tích OABC = 16/3

(P) cắt Oy tại B(0,b,0) cắt Oz tại C(0,0,c)
Gọi (P):
$\dfrac{x}{a}+\dfrac{y}{b}+\dfrac{z}{c}=1$

Ta có: $S_{\Delta ABC}=\dfrac{1}{2}|c||b|.2=|bc|=6$ (1)

$A \in (P) \rightarrow \dfrac{2}{a}=1 \rightarrow a=2$
$M \in (P) \rightarrow \dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=1$ (2)

Từ (1)(2) bạn giải tiếp nhá




Câu b tương tự chỉ khác $V=\dfrac{1}{3}.2.\dfrac{1}{2}.|bc|=\dfrac{16}{3}$
 
Top Bottom