- 20 Tháng ba 2019
- 1
- 0
- 1
- 22
- Thanh Hóa
- Trường THPT Thạch Thành III


1cho đường tròn C
x-1)^2+(y-2)^2=5.
a. viết phương trình đường tròn có tâm thuộc trục tung có ban kính bằng hai lần bán kính của C và tiếp xúc với C
b viết phương trình tiếp tuyến của đường tròn biết đi qua B(-2;1)
2.trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 2 đường tròn
(C1):x^2+y^2=16, (C2): x^2+y^2-2x=0.
lập phương trình đường tròn (C) có tâm (2;a) tiếp xúc trong với (C1) và tiếp xúc ngoài với (C2)
3. viết phương trình đường tròn tiếp xúc với 2 trục tọa đọ và đi qua A(4;2)
giúp mk vs ak
a. viết phương trình đường tròn có tâm thuộc trục tung có ban kính bằng hai lần bán kính của C và tiếp xúc với C
b viết phương trình tiếp tuyến của đường tròn biết đi qua B(-2;1)
2.trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 2 đường tròn
(C1):x^2+y^2=16, (C2): x^2+y^2-2x=0.
lập phương trình đường tròn (C) có tâm (2;a) tiếp xúc trong với (C1) và tiếp xúc ngoài với (C2)
3. viết phương trình đường tròn tiếp xúc với 2 trục tọa đọ và đi qua A(4;2)
giúp mk vs ak