Lập phương trình đường tròn

T

triphan_pt

Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

Lập phương trình đường tròn đi qua điểm A(1,-2) và các giao điểm của đường thẳng
x - 7y + 10 = 0 với đường tròn [FONT=&quot]x2 + y2 -2x +4y – 20 = 0[/FONT]

viết cách làm thôi,làm mấy cái này mệt lắm

tìm giao điểm của dt với đường tròn là B, C(giải hệ)

[TEX]\left{x-7y+10=0\\x^2 +y^2 -2x +4y -20=0[/TEX]

gọi pt dường tròn cần trìm là [TEX]x^2 +y^2 +ax+by+c=0[/TEX]

thay tọa độ điểm A, B, C vào pt trên dc hệ 3 ẩn a, b, c
 
Top Bottom