Toán 9 Lập phương trình đường thẳng

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Mn ơi giúp mình với mình đang cần gấp

Lập phương trình đường thẳng (d) đi qua 2 điểm: A(1;-3) và B(-2;-4)
vectocpAB(-2-1;-4+3)=(-3;-1)=>vtptAB(1;-3)
=> pt đi qua điểm A(1,-3);vtptAB(1,-3)
ADCT:1.(x-1)-3(y+3)=0=>x-3y-10=0

vectocpAB(-2-1;-4+3)=(-3;-1)=>vtptAB(1;-3)
=> pt đi qua điểm A(1,-3);vtptAB(1,-3)
ADCT:1.(x-1)-3(y+3)=0=>x-3y-10=0
còn cách khác pt có dạng y=ax+b
thay tọa độ các điểm giải hệ: -3=a+b và -4=-2a+b
=>a=1/3 và b=-10/3
=>y=1/3x-10/3
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: supermess1
Top Bottom