Toán 10 Lập phương trình đường thẳng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
giúp mình câu này với , cảm ơn các bạn nhiều View attachment 156241
1/ VTCP của delta là vecto AB (1;7) => VTPT của delta là (-7;1)
Delta qua A(3;-5), có VTPT (-7;1)
=>> phương trình tổng quát là: -7x + y + 26 = 0
2/

upload_2020-5-21_19-43-11.png
Gọi d' là đường thẳng qua M, vuông góc d tại H
=> VTPT của d' = VTCP của d là (-2;1)
d' qua M(5;6), có VTPT (-2;1) => phương trình tổng quát: -2x + y + 4 = 0
H là giao của d và d' => tọa độ H là nghiệm (x,y) của hệ 2 phương trình: x+2y-5=0 và -2x+y+4=0
=> H (13/5 ; 6/5)
 

Dạch Dạch

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
16
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Hùng Vương
1/ VTCP của delta là vecto AB (1;7) => VTPT của delta là (-7;1)
Delta qua A(3;-5), có VTPT (-7;1)
=>> phương trình tổng quát là: -7x + y + 26 = 0
2/

View attachment 156243
Gọi d' là đường thẳng qua M, vuông góc d tại H
=> VTPT của d' = VTCP của d là (-2;1)
d' qua M(5;6), có VTPT (-2;1) => phương trình tổng quát: -2x + y + 4 = 0
H là giao của d và d' => tọa độ H là nghiệm (x,y) của hệ 2 phương trình: x+2y-5=0 và -2x+y+4=0
=> H (13/5 ; 6/5)
Cho mình hỏi tại sao VTCP delta là (1;7 ) z
 
Top Bottom