Toán 10 Lập phương trình đường thẳng

Mai Phương 280503

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
120
22
26
21
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong mặt phẳng Oxy, lập phương trình đường thẳng đi qua điểm P (3,8) và tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng 6
Bài 2: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có C(1,-2), đường cao BH: x-y+2=0, đường phân giác trong AN: 2x-y+5=0. Tìm tọa độ điểm A.
Bài 3: Cho d1: 7x-y+8=0, d2: [tex]\left\{\begin{matrix} x=-1+3 & & \\ y=1-4t & & \end{matrix}\right.[/tex]
Viết pương trình đường thẳng qua M (-5,1) và tạo với 2 đường thẳng d1, d2 một tam giác cân
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: Trong mặt phẳng Oxy, lập phương trình đường thẳng đi qua điểm P (3,8) và tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng 6
Bài 2: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có C(1,-2), đường cao BH: x-y+2=0, đường phân giác trong AN: 2x-y+5=0. Tìm tọa độ điểm A.
Bài 3: Cho d1: 7x-y+8=0, d2: [tex]\left\{\begin{matrix} x=-1+3 & & \\ y=1-4t & & \end{matrix}\right.[/tex]
Viết pương trình đường thẳng qua M (-5,1) và tạo với 2 đường thẳng d1, d2 một tam giác cân
Gọi d cắt Ox, Oy tại A(a;0) và B(0;b)
=> [tex](d):\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1[/tex]
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{3}{a}+\frac{8}{b}=1\\ \frac{1}{2}.\left | ab \right |=6 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra a, b
Bài 2.
[tex]\overrightarrow{n_{AC}}=\overrightarrow{u_{BH}}[/tex] và AC đi qua C(1; -2)
=> viết đc pt AC
Rồi cho AC giao AN ra A
Bài 3.
Gọi [tex]A(a;7a+8)\in d_{1};B\left ( b;\frac{-4b-1}{3} \right )\in d_{2}[/tex]
Giải pt [tex]MA^2=MB^2[/tex] ra a, b
Khi đó viết đc pt d
 
Top Bottom