Toán 10 Lập phương trình đường thẳng

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Lập phương trình đường thẳng qua điểm M (2;-1) và cắt (d1): 2x-y+5=0; (d2): 3x+6y-1=0 tại 2 điểm A và B sao cho tam giác IAB cân tại I với I là giao điểm của (d1) và (d2).
@Nguyễn Hương Trà @tieutukeke
+/Viết pt đường p/g góc hợp bởi d1 và d2: (...)
là d: 3x-9y+16=0 và d': 9x-3y+14=0
+/đường thẳng cần tìm (d3) đi qua M (2;-1) và cắt d1;d2 tại A;B sao cho tg IAB cân tại I
=>d3 _I_ đường p/g góc hợp bởi d1 và d2
Tới đây cậu tìm được 2 đường thẳng t/m ^^
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom