Lập phương trình đi qua điểm CĐ và CT

R

ronie

cái bài này cậu tính đạo hàm của nó ra nhá.
xong roài biểu diễn y=y'.g(x)+r(x)
thì cái r(x) chính là phương trình đường thẳng qua 2 điểm cực trị đó.
 
A

anydream95

Đúng rồi đó bạn ronie
Vd bài này nha
Y=x^3-X^2-94x+95
Bài làm TXD x thuộc R
Đạo hàm Y'=3x^2-2x-94
ta thực hiện Y:Y'
Y=Y'*(1:3x-1:9)-(566:9)x+761:9
Gọi A(x1,y1) là điểm cực đại của hs suy ra y'(x1)=0
Thay A vào phươnh trình trên(kết quả cua phép chia)
Y1=-(566:9)x1+761:9
Tương tự B(x2,y2) là Ct
Y2=-(566:9)x2+761:9
các điểm CD CT cung thoả mãn ft
y=-(566:9)x+761:9
 
Top Bottom