Vật lí 12 Lập phương trình dao động

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
20
Hà Nội
an thit nguoi
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Nhờ các bạn giải hộ mình câu này, mình làm vài lần rồi mà không ra được. Cảm ơn các bạn nhiều.
View attachment 214317
hocsinhabc- Tần số góc: [imath]w=\dfrac{2\pi}{T}=4(rad/s)[/imath]
- Chiều dài dây treo: [imath]w=\sqrt[]{\dfrac{g}{l}}\Rightarrow l = 0,61m[/imath]
- Từ VTCB truyền cho vật vận tốc là [imath]v=16cm/s[/imath] suy ra vận tốc cực đại [imath]vmax=v=16cm/s=0,16m/s[/imath]
mà: [imath]vmax=w.A\Rightarrow A=\dfrac{vmax}{w}=0,04m[/imath]
- Li độ góc cực đại: [imath]\alpha_0=\dfrac{A}{l}\approx 0,066 rad[/imath]
- Vì vật đi qua VTCB theo chiều dương (cùng hướng với trục tọa độ) nên pha ban đầu [imath]\varphi=\dfrac{-\pi}{2}[/imath]
Vậy phương trình dao động: [imath]\alpha=\alpha_0.\cos(wt+\varphi)=0,066.\cos(4t-\dfrac{\pi}{2})[/imath]
[imath]\rightarrow[/imath] chọn đáp án B

Chúc bạn học tốt
------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
 

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
20
Hà Nội
an thit nguoi
- Tần số góc: [imath]w=\dfrac{2\pi}{T}=4(rad/s)[/imath]
- Chiều dài dây treo: [imath]w=\sqrt[]{\dfrac{g}{l}}\Rightarrow l = 0,61m[/imath]
- Từ VTCB truyền cho vật vận tốc là [imath]v=16cm/s[/imath] suy ra vận tốc cực đại [imath]vmax=v=16cm/s=0,16m/s[/imath]
mà: [imath]vmax=w.A\Rightarrow A=\dfrac{vmax}{w}=0,04m[/imath]
- Li độ góc cực đại: [imath]\alpha_0=\dfrac{A}{l}\approx 0,066 rad[/imath]
- Vì vật đi qua VTCB theo chiều dương (cùng hướng với trục tọa độ) nên pha ban đầu [imath]\varphi=\dfrac{-\pi}{2}[/imath]
Vậy phương trình dao động: [imath]\alpha=\alpha_0.\cos(wt+\varphi)=0,066.\cos(4t-\dfrac{\pi}{2})[/imath]
[imath]\rightarrow[/imath] chọn đáp án B

Chúc bạn học tốt
------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
Hoàng Long AZMuộn vậy rồi mà anh vẫn giúp. Cảm ơn anh nhiều nhé
 
Top Bottom