Vật lí 12 Lập phương trình dao động

rmstudio777@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2018
16
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một vật dđđh theo trục Ox với biên độ 5cm, chu kì 2s. Tại thời điểm t=1s, vật đi qua VTCB theo chiều dương. Phương trình dđ của vật là ?
Câu 2: Một CLLX dđđh theo trục Ox với biên độ 5cm, chu kì 0,5s. Tại thời điểm 0,25s, vật qua vị trí x=-2,5cm và đang chuyển động ra xa VTCB. Phương trình dđ của vật là ? Cảm ơn !
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1 : Một vật dđđh theo trục Ox với biên độ 5cm, chu kì 2s. Tại thời điểm t=1s, vật đi qua VTCB theo chiều dương. Phương trình dđ của vật là ?
Câu 2: Một CLLX dđđh theo trục Ox với biên độ 5cm, chu kì 0,5s. Tại thời điểm 0,25s, vật qua vị trí x=-2,5cm và đang chuyển động ra xa VTCB. Phương trình dđ của vật là ? Cảm ơn !
1) upload_2019-1-26_19-4-54.png
[tex]\Delta \varphi =\omega \Delta t=\pi[/tex]
=> pha ban đầu pi/2
=> pt dđ
2)
[tex]\omega =\frac{2\pi }{T}[/tex]
upload_2019-1-26_19-6-53.png[tex]\Delta \varphi =\omega \Delta t[/tex]
=> pha ban đầu là - pi/3
 
Top Bottom