lập phương trình dao động của con lắc lò xo

P

ps2a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo gồm vật m=300g và lò xo có độ cứng k=30N/m dao động theo phương thẳng đứng. Ban đầu người ta kéo vật xuống dưới 5cm rồi buông nhẹ. Chọn trục tọa độ thẳng đứng, gốc tọa độ tại VTCB, chiều dương hướng xuống dưới, gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động. Viết phương trình dao động của vật
 
L

lamdong2608

1 con lắc lò xo gồm vật m=300g và lò xo có độ cứng k=30N/m dao động theo phương thẳng đứng. Ban đầu người ta kéo vật xuống dưới 5cm rồi buông nhẹ. Chọn trục tọa độ thẳng đứng, gốc tọa độ tại VTCB, chiều dương hướng xuống dưới, gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động. Viết phương trình dao động của vật

+) $\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=10$
+) Ban đầu người ta kéo vật xuống dưới $5cm$ rồi buông nhẹ $\to A=5$
+) $\varphi =0$
$\Rightarrowx=5cos(10t)$ ;)
 
Top Bottom